VIGON Architects và hoài bão khai thác tiềm năng kiến trúc Việt Nam

Xuất phát từ khát vọng đem phong cách kiến trúc cá nhân áp dụng vào các công trình thực tế, câu chuyện của VIGON dần dần được viết lên…

Ước mơ thành hình – Tối giản, hiện đại dẫn lối

Đầu thế kỷ 19, Eugene Haussmann, với tư duy quy hoạch và tầm nhìn vĩ đại đã giúp cho Napoleon III biến Paris từ một thành phố với “những con phố nhỏ bẩn thỉu, hôi hám, những ngôi nhà đen sạm, xấu xí… ”  trở thành một thủ đô hiện đại, lộng lẫy, với những đại lộ thẳng tắp chạy xuyên qua thành phố. Paris của thế kỷ 20 là Kinh đô của ánh sáng.

Cũng với khao khát tạo nên sự thay đổi như Eugene, từ khi còn đi học các thành viên VIGON đã nung nấu ý định thành lập một công ty riêng để đem phong cách kiến trúc cá nhân áp dụng vào các công trình thực tế. VIGON Architects được ra đời với hoài bão tạo nên sự khác biệt, đề cao chủ nghĩa cá nhân tuy nhiên vẫn dựa trên một tổng thể thống nhất. Đa phần các sản phẩm của VIGON Architects đều hướng đến sự tối giản, hiện đại dù được thiết kế theo bất kỳ phong cách nào.

Vigon architects được ra đời với hoài bão tạo nên sự khác biệt, đề cao chủ nghĩa cá nhân tuy nhiên vẫn dựa trên một tổng thể thống nhất.
Vigon được ra đời với hoài bão tạo nên sự khác biệt, đề cao chủ nghĩa cá nhân tuy nhiên vẫn dựa trên một tổng thể thống nhất. 

Kiên cường trước thử thách

Tuy nhiên việc thành lập một công ty Kiến trúc không phải một con đường trải đầy hoa hồng chỉ cần chút đam mê và nhiệt huyết. Đội ngũ VIGON không chỉ ngồi thiết kế những đồ án sinh viên, mà còn cần có một team để có thể tạo thành một công ty thiết kế hoàn chỉnh. Điều này đã làm mỗi thành viên trong nhóm đều băn khoăn và đã có lúc nghĩ đến đường lui..

Vượt lên tất cả những trở ngại ấy, năm 2017, VIGON ARCHITECTS được thành lập sau rất nhiều lần thay đổi nhân sự. Đội ngũ đã cải tạo được một văn phòng nhỏ để cả team có thể làm việc cùng nhau trao đổi về các công trình. Từ đó, các chung cư, cửa hàng thời trang, coffee shop,…dần được team thiết kế và nhận được đánh giá tốt từ khách hàng. Không cần quảng bá hay dùng chiêu trò để thu hút khách hàng, VIGON dựa vào chính những sản phẩm đã làm ra như một minh chứng cho chất lượng thiết kế, sự tận tâm và thẩm mỹ của công trình.

VIGON ARCHITECTS dựa vào chính những sản phẩm đã làm ra như một minh chứng cho chất lượng thiết kế, sự tận tâm và thẩm mỹ của công trình
VIGON dựa vào chính những sản phẩm đã làm ra như một minh chứng cho chất lượng thiết kế, sự tận tâm và thẩm mỹ của công trình


Gặt hái thành quả

Từ khi thành lập đến nay, VIGON Architects đã thử thách bản thân mình với những dự án mang các màu sắc khác nhau, luôn cố gắng đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của gia chủ. Từ những dự án có yêu cầu khắt khe như cải tạo nhà ở cần giữ cấu trúc nguyên bản, đến các mong muốn nhỏ nhất về màu sắc, chi tiết đưa vào trong nhà, đều được VIGON tỉ mỉ nghiên cứu, kết hợp hài hòa để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy vậy, trong mỗi công trình của mình, VIGON cũng không quên để lại một cách tinh tế những dấu ấn riêng biệt, độc bản – những nét vẽ tối giản, đầy hiện đại và rất “hồn”.

Những dấu ấn riêng biệt, độc bản trong từng thiết kế của VIGON
Những dấu ấn riêng biệt, độc bản trong từng thiết kế của VIGON

Tương lai phía trước có thể còn nhiều khó khăn nhưng có một điều chắc chắn rằng VIGON Architects đã, đang và sẽ không ngừng học hỏi để mang đến những không gian thoải mái và ưng ý nhất cho các khách hàng của mình.