PHONG THỦY PHÒNG NGỦ VÀ NHỮNG LƯU Ý

Phòng ngủ được xem là nơi kết thúc những giây phút mệt mỏi sau một ngày dài bận rộn. Để giấc ngủ được vẹn tròn, thoải mái, phòng ngủ chính là một trong những yếu tố đầu tiên và phong thủy phòng ngủ cũng như cách bố trí các vật dụng cũng là điều mà chúng ta cần phải đặc biệt chú ý tới. Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc, đồng thời tạo ra một luồng năng lượng tình yêu mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

1. Vị trí đặt giường ngủ

Khi đầu giường hướng đúng về hướng bản mệnh sẽ giúp gia chủ dồi dào sinh khí, giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy. Một số lưu ý như sau:

–          Đối với những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam

–          Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ nên đặt giường theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

–          Không nên đặt giường ngủ ở gần cửa ra vào

–          Nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

–          Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường

–          Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ

–          Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà.

2. Màu sắc phòng ngủ

Một phòng ngủ có màu sắc phù hợp (thể hiện bởi màu sơn tường hay các bức vẽ nghệ thuật được treo trong phòng) sẽ truyền tải đúng cảm xúc và thông điệp từ gia chủ, ngoài ra chia sẻ năng lượng, mang lại luồng sinh khí mạnh mẽ.

–          Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời.

–          Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

–          Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng.

–          Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

3. Sắp xếp vật dụng trong phòng ngủ

Đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống trở nên bề bộn, không thoải mái, giấc ngủ không được trọn vẹn. Cần tích cực dọn dẹp phòng ốc mỗi ngày, không để đồ đạc lung tung, nhất là phía đầu giường. Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

Trong phòng ngủ của bạn nên hạn chế đặt cây kiểng cùng các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Một tấm gương đối diện với giường là một điều nhất định phải tránh đối với phòng ngủ. Theo quan điểm tâm linh, một tấm gương phản chiếu hình ảnh bạn sẽ quấy rầy giấc ngủ từ thế giới ngược, tạo nên những điều không may và gây suy nhược cho chủ nhân.

Trên đây là một số lưu ý để bố trí nội thất cho phòng ngủ một cách hợp phong thủy. Ngoài ra, các yếu tố như cửa sổ cách âm, chất liệu giường sử dụng,… cũng là các yếu tố gia chủ cần quan tâm cho một chất lượng giấc ngủ hoàn hảo.