Phong cách Kiến trúc Nhật Bản ngay giữa lòng Hà Nội

Cửa hàng thời trang Maniac mang phong cách Nhật Bản với thiết kế độc đáo đem đến trải nghiệm mới mẻ cho khách mua hàng và tạo điểm nhấn kiến trúc đặc biệt cho thể loại thiết kế showroom/cửa hàng nói riêng, công trình phục vụ kinh doanh nói chung.

  • Tên công trình: Maniac Vintage Store
  • Thể loại: Cửa hàng thời trang
  • Địa điểm: 53 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
  • Thời gian bắt đầu: T9/2018
  • Thời gian hoàn thành: T10/2018
  • Thiết kế: VIGON architects

Công trình mang nhiều kỉ niệm và tâm huyết đối với cả team VIGON, ý tưởng xuất phát từ phong cách mặt hàng thời trang của chính shop – style vintage. Chủ đầu tư muốn dùng vật liệu chủ đạo là gỗ và hướng đến phong cách Nhật Bản đơn giản tinh tế mà không nhàm chán.

Phần bên ngoài công trình, mặt đứng hướng Tây gây nắng nóng và bất lợi cho công năng sử dụng. Từ đó, việc bảo vệ công trình khỏi thời tiết bất lợi mà vẫn đáp ứng yêu cầu nhận diện của một thương hiệu thời trang trở thành một vấn đề mà đội ngũ VIGON phải tập trung giải quyết. Thay vì sử dụng cửa cuốn nhàm chán như các cửa hàng thời trang bình thường, VIGON đã nghiên cứu và thiết kế một hệ cửa cuốn đa năng. Người dùng có thể kéo cửa xếp lên lúc mở bán hàng và hạ cửa lúc ra về, vừa đảm bảo tính năng bảo vệ sản phẩm hàng hoá bên trong, vừa tạo cảm giác gần gũi thân thiện vì khi đóng cửa hệ thống cửa trở thành cửa chớp truyền thống. Hệ kết cấu của cửa mang lại giải pháp bảo vệ mới mẻ, giải quyết được mọi vấn đề, công năng, khí hậu và thẩm mỹ.

Hiện trạng công trình có cột kết cấu giữa phòng cũng là thách thức đối với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nội thất. Tuy nhiên VIGON đã biến khó khăn thành lợi thế của mình khi lựa chọn gỗ bích bao bọc xung quanh cột và dầm, từ đó, vừa tạo không gian và điểm nhấn kiến trúc Nhật Bản.

Đồng thời, để tránh sự nhàm chán của khách hàng khi chờ đợi thanh toán, đơn vị tư vấn thiết kế VIGON đã sáng tạo ra một mẫu quầy bán hàng với những ngăn kéo tủ mộc mạc mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.