PROJECTS
PROJECTS
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

20_H_HAN_VPH

Với tổng diện tích sàn là 250m2 gồm 2,5 tầng, ngôi nhà là một cấu trúc vượt nhịp lớn trải dài 12m với 2 vách bê tông chịu lực hai bên – tận dụng tối đa lợi thế chiều rộng khu đất.

Bằng cách xoay ngôi nhà một góc nhất định, giúp tạo ra một khoảng sân – là không gian đệm kết nối với những khoảng không đô thị. Ngôi nhà như đang nép mình sau những tán cây, tạo ra một bầu không khí riêng tư hoàn toàn đối lập với bối cảnh hoạt động dịch vụ tấp nập xung quanh.

Việc sử dụng bê tông thô mộc với ván khuôn bằng gỗ đòi hỏi kĩ thuật thi công phức tạp và chất lượng gỗ tốt, nhưng đem lại cho ngôi nhà một vẻ đẹp tĩnh lặng và nhuốm màu thời gian.

Một tỉ lệ nhà chạy dài nằm dưới tán cây là một tỉ lệ gần gũi và thân quen, nó giống như khung cảnh của những ngôi nhà truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, màu gỗ đậm, ngôn ngữ cửa chớp, những loài cây địa phương như tầm xuân, hồng bạch, hoa nhài và cỏ dại đều là những mong muốn của một gia đình yêu vẻ đẹp truyền thống Việt Nam.

Hệ chớp trở thành một lớp rèm trong suốt, giải phóng tầm nhìn ra khoảng không rộng lớn trước mặt – Một điều hiếm thấy ở một ngôi nhà mặt phố. Đồng thời đưa nắng thẩm thấu vào không gian nội thất bên trong.

Toàn bộ dự án xoay quanh sự kết nối giữa con người với thiên nhiên, giữa truyền thống và hiện đại và tìm ra một không gian tĩnh lặng trong lòng đô thị.