PROJECTS
PROJECTS
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

20_H_HAN_CPN

Địa điểm: Khu Q, khu đô thị Ciputra, Hà Nội
Thời gian: T3/2020
Nhóm tham gia: Nguyễn Tuấn Anh, Tạ Khôi Nguyên, Nguyễn Công Thành

Chúng tôi chỉ đơn giản rằng, muốn kể lại một quá trình tư duy, sáng tạo của một nhóm người trẻ tuổi, nhằm đưa ra một đáp án khác biệt cho bài toán thiết kế chủ đầu tư đưa ra.

     Đây là một dự án cải tạo, và tất cả những gì chúng ta có hiện hữu ở đây, là một không gian kiến trúc với công nghệ kết cấu hiện đại, bê tông vượt nhịp lớn, giải phóng toàn bộ không gian bên trong. Mặc dù bị giới hạn một chút về phong thủy những điều đó không thể và sẽ không bao giờ có thể làm khó được Kiến Trúc Sư.

     Mặt bằng bố trí cũ là một cấu trúc an toàn về phong thủy và công năng sử dụng, tuy nhiên lại hiện hữu một kịch bản sống (program) quá đơn điệu và nhàm chán, các không gian gần như không tương tác được với nhau, không gian sinh hoạt chung không tạo điều kiện cho sự tiếp xúc liên tục, cho các hoạt động tương tác của các thành viên trong gia đình. Vì vậy chúng tôi muốn đưa không gian về đúng bản chất của nó, một không gian tự do, không bị chia cắt, để mọi người có thể nói chuyện và vui chơi với nhau, có thể tương tác với nhau từ nhiều hướng, và tương tác với tầm view tuyệt đẹp bên ngoài dưới nhiều góc độ khác nhau.

     Concept mới là một sự kết nối liên tục và tự do các không gian với nhau cả về chiều ngang và chiều đứng. Và sự tự do đó khiến cho cấu trúc không gian box in box hay nhà trong nhà trở thành một hệ quả tất yếu của quá trình tư duy Concept. Những khối box nhỏ tạo ra những không gian phù hợp với tỉ lệ con người, khiến chúng ta cảm thấy ấm cúng và gần gũi với nhau hơn. Từ đó, hàng loạt những ý tưởng tạo hình không gian và hình khối ra đời.

     Và chúng ta hãy cùng để không gian và ánh sáng tự nói lên câu chuyện của mình.